viet phat me https://vietphatgroup.com

GIẢI PHÁP CAMERA ẢNH NHIỆT PHÁT HIỆN DỊCH BỆNH

TRANG CHỦ / TIN TỨC / GIẢI PHÁP CAMERA ẢNH NHIỆT PHÁT HIỆN DỊCH BỆNH

GIẢI PHÁP CAMERA ẢNH NHIỆT PHÁT HIỆN DỊCH BỆNH

WORSKWELL MEDICAS

THERMAL SCREENING OF DISEASES

camera anh nhiet phat hien dich benh

TÍNH NĂNG CƠ BẢN MEDICAS

 • Độ phân giải cao: 640 x 512px
 • Độ nhạy cực cao: 30mK
 • Độ chính xác cực cao: Sai lệch±0.3°C, xử lý thông minh với bộ cân bằng thiếu sáng, da tối màu và hoàn màu đi kèm.
 • Tích hợp Full HD camera: visual (RGB) camera
 • Lưu trữ hình ảnh, video về các sự kiện.
 • Tính năng scan nhiệt độ tập trung đặc biệt dành cho vùng mặt người.
 • Phần mềm MEDICAS đi kèm, với hai cấp độ báo động và nhận diện bao gồm cả thông báo trên màn hình.
 • Phân tích nhiệt độ trực tiếp.
 • Hiển thị đồng thời camera quan sát thực và camera ảnh nhiệt.
 • Dễ dàng cài đặt, lắp đặt và sử dụng.

PHÁT HIỆN NGƯỜI SỐT CAO TỪ XA, KHÔNG TIẾP XÚC.

Camera ảnh nhiệt MEDICAS cho phép đo lường thân nhiệt (Nhiệt độ trên da người) và từ đó phát hiện dấu hiệu sốt cao do ảnh hưởng của virus.Nhiệt độ trung bình trên bề mặt da của người bình thường là trong khoảng 35.8°C đến  37°C.

Nếu thân nhiệt (đo lường trên bề mặt) đạt khoảng 37°C, trường hợp này có thể là thân nhiệt đang sốt hoặc là phản ứng phòng vệ của hệ miễn dịch đối với ảnh hưởng của virus hay sinh vật gây bệnh (nhiều trường hợp, nhiệt độ bề mặt da có thể nóng lên 4°C, thậm chí đến 41°C).

Độ chính xác: ± 0.3 °C.

Giải pháp bao gồm:

 • Bộ camera MEDICAS
 • Nguồn bức xạ da tối màu.
 • MEDICAS OS, hệ điều hành dùng riêng cho thiết bị.
 • Chứng nhận tiêu chuẩn, chứng nhận hiệu chuẩn.
 • Nguồn cấp, dây cáp.
 • Hộp bảo vệ.

Nhà sản xuất: Workswell a.s. Cộng hòa Séc, Châu Âu.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Nếu thân nhiệt (đo lường trên bề mặt) đạt khoảng 37°C, trường hợp này có thể là thân nhiệt đang sốt hoặc là phản ứng phòng vệ của hệ miễn dịch đối với ảnh hưởng của virus hay sinh vật gây bệnh (nhiều trường hợp, nhiệt độ bề mặt da có thể nóng lên 4°C, thậm chí đến 41°C). Qua đó, rõ ràng thiết bị không chỉ hỗ trợ phát hiện triệu chứng coronavirus mà còn giúp xác định người đang bị sốt cao, hay đang mắc phải các bệnh lý khác (ví dụ: SARS, MERS, Ebola, cúm gia cầm, v..v).

Mặc dù camera hồng ngoại không thể phát hiện bị nhiễm trong giai đoạn không có triệu chứng của bệnh, nhưng việc tìm ra những người có biểu hiện lâm sàng của bệnh giúp giảm áp lực nhiễm bệnh cho xã hội.

PHÁT HIỆN NGUY CƠ NHIỄM BỆNH

Cùng với sự gia tăng nhiệt độ bề mặt da, máy ảnh nhiệt có thể được sử dụng để phát hiện hầu như tất cả các loại virut (cúm tiêu chuẩn hoặc ví dụ như virut wuhan, sars) hoặc các bệnh do vi khuẩn (đau thắt ngực thông thường, ví dụ như EBola) ở người (cúm lợn , SARS, coronavirus, H5N1, ống khói chim v.v.).

Camera chụp ảnh nhiệt có thể ghi lại sự thay đổi nhiệt độ 30 mK (0,03°C). Xác định sự thay đổi nhiệt độ trong trường hợp người bệnh (so với nguồn cơ thể màu đen tham chiếu) là 1°C là một vấn đề tương đối đơn giản, thậm chí xem xét tất cả các bất trắc có thể tưởng tượng được.Để phát hiện tự động, chức năng ISOTHERM có thể được sử dụng, được đặt ở nhiệt độ báo động.

TẠI SAO NÊN CHỌN WORKSWELL.

Camera LWIR thông thường trên thị trường đo lường với sai số lớn lên đến 2°C, là hoàn toàn không thể chấp nhận được cho ứng dụng này. MEDICAS là giải pháp duy nhất có thể đo lường chuẩn xác theo thời gian thực (Trực tiếp) trên da người với sai số chỉ 0.3°C (camera nhiệt thông thường sai số đến 2°C). Nhờ đó, xác định được người đang sốt cao, có nguy cơ nhiễm bệnh, đồng thời tự động báo động hai cấp qua việc thân nhiệt đáng ngại (37°C ) hoặc sốt cao (trên 38°C). Nhân viên vận hành dễ dàng xác nhận người đang có nguy cơ mắc bệnh.

VỀ CORONAVIRUS 

Coronavirus (COVID-19 ) là một bệnh về đường hô hấp do một loại virus mới gây ra. Các triệu chứng từ ho nhẹ đến viêm phổi. Một số người dễ dàng phục hồi, những người khác có thể bị bệnh rất nhanh. Không có điều trị. Có bằng chứng cho   thấy nó lây lan từ người sang người. Vệ sinh tốt có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyên những người nghi ngờ rằng họ mang vi-rút đeo mặt nạ phẫu thuật và tìm tư vấn y tế bằng cách gọi bác sĩ thay vì trực tiếp đến phòng khám. Như bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác, nhiễm coronavirus bị biến đổi bởi các triệu chứng, thời gian ủ bệnh, tỉ lệ tử vong, tuổi, giới tính và các tình trạng tử vong hiện có, rất khó có thể phát hiện được.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

© copyright 2021 M&E VIỆT PHÁT. All rights reserved.