viet phat me https://vietphatgroup.com

Bình Dương: Đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 5 tại thành phố Thủ Dầu Một

TRANG CHỦ / TIN TỨC / Bình Dương: Đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 5 tại thành phố Thủ Dầu Một

Bình Dương: Đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 5 tại thành phố Thủ Dầu Một

Ngày 5/9, Bình Dương tổ chức Lễ công bố thành lập và đưa vào hoạt động khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 5 tại đường số 1, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, TP.Thủ Dầu Một.

Bệnh viện dã chiến số 5, rộng hàng chục ngàn mét vuông, có quy mô 1.580 giường, trong đó 80 giường chăm sóc bệnh nhân trung bình và nặng.

Công trình được xây dựng trên diện tích hàng chục ngàn mét vuông đất thuộc Công ty TNHH Dệt Liên Châu đã được trang thiết bị y tế, bảo đảm công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 ở tầng 1 theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết, toàn bộ hệ thống camera giám sát, camera an ninh, camera kỹ thuật phục vụ công tác quản lý, điều tiết, theo dõi từ xa của bệnh viện là do công ty Việt Phát tài trợ. Hệ thống giám sát này trị giá 800 triệu đồng được Việt Phát đặt hàng từ nhà sản xuất chính hãng và đã triển khai thi công nhanh chóng trong vòng 3 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Mai Hùng Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của TP Thủ Dầu Một; bày tỏ lòng tri ân đối với đơn vị thi công cũng như các đơn vị tài trợ đã góp phần để Bệnh viện dã chiến số 5 kịp thời đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị Ban giám đốc bệnh viện nhanh chóng triển khai nhiệm vụ, đưa vào hoạt động khu điều trị để giảm áp lực cho các cơ sở khác; bố trí điều dưỡng, bác sĩ, nhân viên y tế phục vụ và chăm sóc tốt sức khỏe cho bệnh nhân.

Ông Đỗ Bá Hùng, Giám đốc công ty Việt Phát cho biết, nhằm đồng hành và đóng góp một phần công sức vào chiến tuyến chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”, công ty Việt Phát đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí gói lắp đặt hệ thống Camera an ninh – giám sát từ xa cho Bệnh Viện Dã Chiến Số 5 – Tỉnh Bình Dương.

Việt Phát mong muốn góp phần xây dựng một bệnh viện dã chiến an toàn, tiện ích, phản ứng nhanh, đáp ứng được các quy định tiêu chuẩn hiện hành, chung tay cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới.

Như vậy, đến nay tỉnh Bình Dương đã thành lập được 7 bệnh viện dã chiến, với hơn 20.000 giường bệnh. Thông tin từ hệ điều trị của tỉnh những ngày qua cho thấy, hệ thống 3 tầng điều trị của tỉnh đã phát huy hiệu quả trong khâu tổ chức sắp xếp, phối hợp chuyển tầng nhuần nhuyễn nên tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện ngày càng tăng.

Nguồn Cửu Long
vietnamnet.vn

© copyright 2021 M&E VIỆT PHÁT. All rights reserved.